 |
|
|
 | |
สนธิ ยอมรับคุย ทักษิณ แล้ว อ้างคนกลางต่อสายเพื่อให้สงบ

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.สนธิ บุยญรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทางโทรศัพท์ในช่วงหลังเลือกตั้งและหลังจัดตั้งรัฐบาล แต่เป็นช่วงก่อนที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาจะกลับมาเมืองไทย เพื่อร่วมกันหาทางออกเพื่อความสมานฉันท์ของบ้านเมืองนั้น
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 มกราคม) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และอดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองรวมทั้งรัฐบาลใหม่ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ สมัคร สุนทรเวช ว่า ประชาชนเป็นคนเลือกและตัดสินหัวหน้าพรรคการเมืองทุกพรรค ส.ส.ทุกคนได้โหวตมาแล้ว ถือเป็นมติของประชาชน
พล.อ.สนธิ ยังกล่าวถึงเรื่องที่จะถูกเช็คบิลว่า ไม่ต้องห่วง ไม่กังวล รับราชการมาจนถึงปัจจุบันมีความสะอาดและโปร่งใส แต่ตอบไม่ได้ว่าใครจะมาเช็คบิล ยืนยันทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม เพื่อประเทศชาติบ้านเมืองแท้จริง และขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลก็แล้วกัน และอยากให้กำลังใจนี้กับทุกคน ทั้งประชาชน พรรคการเมืองและฝ่ายค้าน อยากเห็นความเป็นสุภาพบุรุษเช่นเดียวกับต่างชาติ เมื่อเห็นว่าฝ่ายใดเข้ามาบริหารประเทศแล้ว ส่วนที่เหลือต้องเป็นกำลังใจให้และสนับสนุน
นอกจากนี้ พล.อ.สนธิ ยังกล่าวถึงการต่อสายพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ผมได้คุยแล้วในฐานะพี่น้อง ไม่มีเงื่อนไขด้านการเมือง เป็นเงื่อนไขในฐานะพี่น้อง คุยกันด้วยดีไม่มีปัญหา โดยเป็นการพูดคุยกันตั้งแต่ไม่มีการจัดตั้งรัฐบาล เป็นการพูดคุยกันอยู่ในกรอบไม่เกี่ยวกับการเมือง และคุยกันก่อนที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร จะเดินทางกลับประเทศ ส่วนเหตุผลที่ต้องคุยกันเพราะมีคนกลางที่ต้องการจะพูดคุย เขาเห็นบ้านเมืองไม่ค่อยเรียบร้อยก็เป็นห่วง อยากให้เกิดความสงบ แต่ไม่มีการพูดคุยเรื่องคดีต่างๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณที่ถูกตรวจสอบ
"คนพยายามเป็นตัวกลางเยอะมาก เราบอกว่าความจริงแล้วไม่มีอะไร ฝ่ายกองทัพ คมช. ไม่ได้มีเงื่อนไขใด ต้องการเห็นชาติบ้านเมืองสงบสุขเรียบร้อย ผมถาม พ.ต.ท.ทักษิณว่าอยู่ที่นั่นเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีหรือไม่ พ.ต.ท.ทักษิณตอบกลับว่า สบายดี การพูดคุยวันนั้น มีคนกลางติดต่อประสานให้และยื่นโทรศัพท์ให้พูด จึงมีโอกาสพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ'' พล.อ.สนธิ กล่าว
ข้อมูลจาก : มติชน
Read More
|
|
|
|
 |
|
|
|